Paneer Tika Masala - પનીર ટીકા મસાલા
Ingredients - સામગ્રી
- 100 ગ્રામ પનીર
- 100 ગ્રામ વટાણા
- 2 ડુંગળી,
- 7 કાજુ
- 7 કળી લસણ, કટકો આદું
- 1/2 ઝૂડી લીલા ધાણા
- 5 ટેબલસ્પૂન ટોમેટો પ્યુરે
- 1 ટીસ્પૂન પંજાબી ગરમ મસાલો
- ઘી, મીઠું, મરચું, હળદર, ધાણાજીરું, કેસરી ફ્રુટ કલર
Method - રીત
પનીરના નાના કટકા કરી લેવાં. એક કપમાં પાણી અને કેસરી રંગ મિક્સ કરી તેમાં પનીરના કટકા પલાળી રાખવા. ડુંગળીનું છીણ કરવું. વટાણાને બાફવા-લસણ-અાદુંની પેસ્ટ બનાવવી.
એક વાસણમાં ઘી મૂકી, ડુંગળીનું છીણ સાંતળવું. પછી તેમાં ટોમેટો પ્યુરે નાંખી સાંતળવું. તેમાં વટાણા, પનીરના કટકા, અાદું-લસણની પેસ્ટ, મીઠું, હળદર, મરચું, ધાણાજીરું, ગરમ મસાલો નાંખવો. બરાબર મિક્સ થઈ જાય એટલે ઉતારી, બાઉલમાં કાઢી, તળેલા કાજુના કટકા અને લીલાધાણા નાંખી સજાવટ કરવી.
એક વાસણમાં ઘી મૂકી, ડુંગળીનું છીણ સાંતળવું. પછી તેમાં ટોમેટો પ્યુરે નાંખી સાંતળવું. તેમાં વટાણા, પનીરના કટકા, અાદું-લસણની પેસ્ટ, મીઠું, હળદર, મરચું, ધાણાજીરું, ગરમ મસાલો નાંખવો. બરાબર મિક્સ થઈ જાય એટલે ઉતારી, બાઉલમાં કાઢી, તળેલા કાજુના કટકા અને લીલાધાણા નાંખી સજાવટ કરવી.
No comments:
Post a Comment